Mật thư trên ngọn đa : Dành cho lứa tuổi 6+ / Nguyễn Thu Hằng. - H. : Kim Đồng, 2018. - 118tr. : Tranh vẽ; 21cm. - (Tủ sách Tuổi thần tiên)

Thứ hai - 12/08/2019 22:12 1.239 0
Mật thư trên ngọn đa : Dành cho lứa tuổi 6+ / Nguyễn Thu Hằng. - H. : Kim Đồng, 2018. - 118tr. : Tranh vẽ; 21cm. - (Tủ sách Tuổi thần tiên)

Thư viện TP. Cần Thơ xin giới thiệu đến các bạn một câu chuyện mang sắc màu cổ tích dành cho tuổi thần tiên được kể trong khung cảnh êm đềm của làng quê Việt - Quyển sách “Mật thư trên ngọn đa” của tác giả Nguyễn Thu Hằng.
Nếu bạn đứng trên ngọn cây đa cổ thụ, nhìn thấy ông mặt trời sau dãy núi phía xa đang từ từ nhô lên như quả bóng lửa, tỏa tia nắng rẻ quạt rọi xuống cánh đồng. Làng mạc, bụi tre, dòng sông… bừng lên màu ban mai rực rỡ. Những bông lúa óng ánh biến thành chuỗi ngọc, những hạt sương lấp lánh pha lê tan dần trên ngọn cỏ gà, mặt sông sóng nước gợn loang loáng ánh vàng ánh bạc… Và bạn nhận được mật thư trên ngọn đa. Bạn nhắm mắt lại thì thầm một điều ước… Thì, điều ước sẽ thành sự thật…
Với độ dày 118 trang, quyển sách sẽ giới thiệu đến các bạn 10 truyện ngắn. Ở mỗi câu chuyện, bạn sẽ dễ dàng nhận ra bối cảnh của miền quê yên bình, có dòng sông, bến nước, xóm làng, đồng ruộng và cây đa cổ thụ với những trò chơi quen thuộc, thú vị của tuổi thơ như: “Chào mào đấu hót”, “Chiếc đèn kéo quân”, “Chuỗi vòng tay hạt cườm”, “Lọ hoa màu xanh ngọc”,...
Các câu chuyện được xây dựng với những tình huống bất ngờ. Mỗi truyện đều có những sự việc, con người rất đời ở làng quê nhưng vẫn nhuốm màu cổ tích, cùng với kết thúc khá trọn vẹn và có hậu, khơi dậy niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống quanh ta. Nhân vật trong các câu chuyện là những cô bé, cậu bé thôn quê chân chất, mộc mạc nhưng rất tình cảm, đáng yêu, khiến người đọc không khỏi bất ngờ. Cậu bé Tôm trong “Hiệp sĩ chuồng gà”, bị bố mẹ hiểu nhầm bắt trộm gà nhà bà Chín nhưng kỳ thực là cùng với người bạn của mình sửa chuồng gà giúp bà Chín. Cậu bé Híp trong câu chuyện “Con trai bố có khác” tỉa cây cảnh giúp bố, không ngờ bị bố cho là “đồ phá hoại” và suýt bị ăn đòn vì cắt mất ba tay của cây bon sai mà bố kỳ công chăm tỉa mấy năm trời. Hay cô bé Lý Anh trong truyện “Chiếc nơ xanh” chui qua bờ rào sang vườn nhà hàng xóm hái trộm hoa và định lấy cả cái nơ xanh xinh xắn thắt trên cây lựu khiến ông Quý tức giận, nhưng cũng nhờ cô bé nhân hậu, biết quan tâm đến người khác mà ông Quý thoát khỏi nguy kịch… Mỗi truyện mang một nội dung khác nhau nhưng cùng toát lên thông điệp giàu ý nghĩa nhân văn. Khép lại tập truyện, chúng ta sẽ thấy cuộc đời sẽ luôn đẹp như những giấc mơ về tuổi thơ thần tiên.
Quyển sách “Mật thư trên ngọn đa” do Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2018. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 895.9223/M124TH
- NA.3948, NA.3949.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây