Cà phê cùng Tony / Tony Buổi Sáng. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2017. - 266tr.; 21cm

Thứ sáu - 13/09/2019 20:19 1.199 0
Cà phê cùng Tony / Tony Buổi Sáng. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2017. - 266tr.; 21cm
Có đôi khi vào những tháng năm bắt đầu vào đời, giữa vô vàn ngã rẽ và lời khuyên, khi rất nhiều dự định mà thiếu đôi phần định hướng, thì cảm hứng là điều quan trọng để bạn trẻ bắt đầu bước chân đầu tiên trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình.
Quyển sách “Cà phê cùng Tony” tập hợp các bài viết của tác giả Tony Buổi Sáng về những bài học, câu chuyện mà anh đã trải nghiệm trong cuộc sống như khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học tập đến những việc nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể,… sao cho văn minh, lịch sự, hay chỉ đơn giản thuật lại những trải nghiệm thực tế của anh trong quá trình sống, kinh doanh ở trong và ngoài nước.
Với độ dày 268 trang, quyển sách gồm hai phần: Phần một “Chuyện của Tony” là những câu chuyện của tác giả được kể lại một cách hấp dẫn: “Chuyện của Tony ở Harvard”, “Tiểu sử của Tony”, “Tôi ôm con sáo bé bỏng của tôi”,.... Phần hai là “Tony và bạn trẻ” là những bài học về lối sống, cách ứng xử, kĩ năng giao tiếp: “Chuyện nói”, “Chuyện ăn”, “Phỏng vấn xin việc”,…
Đọc “Cà phê cùng Tony”, có thể bạn sẽ thấy mình đâu đó trong những câu chuyện mà tác giả kể, là bạn hoặc ai đó mà bạn đã thấy và giúp bạn nhận thấy được khuyết điểm của mình, cố gắng khắc phục nó để trở nên tốt hơn. Đồng thời, quyển sách tạo ra một nguồn động lực mạnh mẽ cho người đọc: động lực để thay đổi bản thân.
Xuyên suốt quyển sách, các câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ tự nhiên tạo sự gần gũi để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận. Mặc dù tác giả luôn khẳng định những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu nhưng điều đó không làm quyển sách bớt đi sự thú vị.
Chia sẻ về sự ra đời của quyển sách, tác giả tâm niệm không muốn những điều anh tâm đắc và đúc kết chỉ dừng lại ở mạng xã hội. Anh hi vọng những câu chuyện của mình thông qua “Cà phê cùng Tony” có thể thổi nguồn cảm hứng tới những độc giả không có điều kiện sử dụng internet, đồng thời khuyến khích văn hóa đọc ở các bạn trẻ trong thời đại mà văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm ưu thế. Đơn giản và không cầu kì, đọc “Cà phê cùng Tony”, các bạn sẽ cảm thấy như đang khám phá câu chuyện của chính mình qua cách kể của một người khác.
Quyển sách được Nxb. Trẻ ấn hành năm 2017. Mời quý vị và các bạn tìm đọc tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:

- 95.92284/C100PH
- DV.52191
* Phòng Mượn:
- 95.92284/C100PH
- MV.19116, MV.19117

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây