Tuổi trẻ không bao giờ quay lại : Tuyển chọn những câu chuyện hay nhất / Nhiều tác giả. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2016. - 271tr.; 21cm. - (Hạt giống tâm hồn)

Thứ sáu - 13/09/2019 20:13 3.211 0
Tuổi trẻ không bao giờ quay lại : Tuyển chọn những câu chuyện hay nhất / Nhiều tác giả. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2016. - 271tr.; 21cm. - (Hạt giống tâm hồn)
Trong cuộc sống của mỗi người, có những con đường đi qua không nhớ nổi tên, nhưng cũng có những hành trình sẽ không bao giờ quên. Những năm tháng màu xanh như mây trên bầu trời và tự do bay lượn, đó là tuổi trẻ. Khi đã đi qua, ngoảnh đầu nhìn lại mới thấy đáng để nâng niu và trân trọng. Và những con đường ấy đã được trải nghiêm qua những câu chuyện rất đơn giản và đời thường trong quyển sách “Tuổi trẻ không bao giờ quay lại”.
Quyển sách do Nxb. Tổng hợp TP. HCM ấn hành năm 2016, dày 272 trang gồm những câu chuyện thật ý nghĩa và sâu lắng, là những bước đệm cho những bạn trẻ mạnh mẽ bước tiếp trên những chặng đường phía trước đang chờ đón chúng ta.
Câu chuyện “Ước mơ” cho thấy nếu bạn tin tưởng vào những ước mơ của mình thì hãy cố gắng thực hiện bằng tất cả khả năng của mình. Nhưng nếu những ước mơ ấy không thể trở thành hiện thực thì bạn cũng đừng quá thất vọng. Hãy nuôi dưỡng cho mình một khát khao mới và tiếp tục nỗ lực.
Hãy tin vào cuộc sống, dù cho có khó khăn nào đi nữa khi ta còn hy vọng, ước mơ thì hãy cứ bước tiếp. Đó là thông điệp mà câu chuyện “Niềm tin cuộc sống” đã đưa ra. Bởi lẽ, sống là không chờ đợi hãy cháy hết mình với những đam mê, rồi đến một ngày nào đó khi chúng ta nhìn lại bạn phải cảm ơn cuộc đời, cuộc sống này đã cho bạn ở lại để trải nghiệm những âm vị của cuộc sống mà bạn đã đi qua với biết bao thăng trầm vui, buồn, sướng, khổ, đắng cay, ngọt ngào của cuộc sống. Và chính vì những điều đó bạn đã thành công, thành công với chính bản thân mình và với cuộc sống rằng bạn đã vượt qua và sống thật với cuộc sống đầy gai góc.
Và câu chuyện “Hãy trọn vẹn cuộc sống” sẽ giúp bạn nhận ra cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích, mà chính là những gì bạn đã cảm nhận được trên từng chặng đường đi.
Tuổi trẻ là để khát khao, mơ uớc và để cống hiến chính vì vậy chúng ta hãy để cho mình được tự do làm những gì mình muốn và mình mong đợi. Quyển sách “Tuổi trẻ không bao giờ quay lại” là một lời nhắn gửi, một món quà tinh thần, một cái hộp nhỏ chứa bảy túi hạt giống, với bảy sắc màu nuôi dưỡng sức mạnh và lòng dũng cảm cho bạn trẻ.
Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra cứu tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
158/T515TR
- DV.52074
* Phòng Mượn:
- 158/T515TR
- MH.8359, MH.8360

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây