Mẹ là Doctor Chef / Trần Thị Ánh Phương, Virgo Phan. - H. : Lao động, 2019. - 177tr.; 20x20c

Thứ năm - 13/08/2020 23:36 1.121 0
Mẹ là Doctor Chef / Trần Thị Ánh Phương, Virgo Phan. - H. : Lao động, 2019. - 177tr.; 20x20c
“Mẹ là Doctor Chef” là quyển sách tập hợp những nội dung hướng dẫn cho các phụ huynh cách dạy con ăn uống lành mạnh, an toàn và tốt cho sức khoẻ toàn diện, đặc biệt giải thích cho trẻ em việc có lợi và có hại đối với những thức ăn mà các bé ăn hàng ngày.
Sách do Trần Thị Ánh Phương và Virgo Phan biên soạn, Nxb. Lao động ấn hành năm 2019. Với 177 trang sách, các tác giả biến những kiến thức khô khan thành những câu chuyện kể thú vị bằng lối viết nhân cách hóa, hình tượng hóa và các tình tiết lôi cuốn để phụ huynh có thể đọc cho các bé nghe.
Qua 4 chương: Vì sao tớ và bạn nên học ăn?; Ăn gì? Thức ăn tốt ở đâu?; Thế giới kỳ diệu bên trong bụng của bé?; Thức ăn cho sức khỏe toàn diện? tác giả dẫn dắt các bạn nhỏ phiêu lưu tìm hiểu về thế giới thức ăn và thế giới các bạn màu hồng (tức lợi khuẩn). Cả hai thế giới này đều thật phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc và vui nhộn. Từ đó, giúp các bé biết phân biệt thức ăn tốt, thức ăn xấu, biết ăn gì để có một cái bụng khỏe nhiều bạn màu hồng. Đặc biệt giúp các bé hiểu rằng ăn uống tốt không chỉ là ăn thức ăn tốt. Ăn gì không quan trọng bằng ăn như thế nào và xây dựng lòng biết ơn và quý trọng thức ăn.
Tác giả đã phân tích thật sinh động giúp các bạn nhỏ dễ hiểu rằng: Khi nhai từng miếng thức ăn mà biết rằng bạn màu hồng trong bụng đang hân hoan cùng với mình, thức ăn trong miệng bé sẽ ngon lành hơn. Khi ăn một quả chuối mà biết vỏ chuối mình bỏ đi khi được chôn xuống đất sẽ trở thành thức ăn tốt cho đất, nuôi lớn các bạn màu hồng trong đất (giun đất) thì các bé sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Ngược lại, các bé cũng sẽ hiểu được khi ai đó bóc vỏ ni-lông một loại thức ăn không tốt nào đó thì thức ăn đó vào người sẽ thành thức ăn giả. Còn vỏ ni-lông không phân hủy sẽ trở thành rác của đất. Như vậy, bằng việc ăn uống tốt, các bạn nhỏ không chỉ giữ cho mình khỏe mạnh mà còn cho cả Trái Đất này được khỏe mạnh nữa.
Quyển sách cũng giúp các bậc phụ huynh lưu tâm chú ý, thay vì kiểm soát hãy dẫn đường chỉ lối cho con. Thay vì lúng túng trước vô vàn những thứ mới mẻ và mông lung, hãy cùng con trẻ quay về với những giá trị bền vững. Đó là những giá trị thật sự từ thói quen tốt hàng ngày sẽ thấm nhuần vào con trẻ và tưới tắm cho hạt mầm trong con trẻ được phát triển tốt tươi.
Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển sách “Mẹ là Doctor Chef” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
- Môn loại: 613.2 / M200L
- Phòng Đọc: DV 57745
- Phòng Mượn: ME47623

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây