Thiên văn học / Nguyễn Tùng Lâm sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 175tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Thứ hai - 12/08/2019 05:15 1.466 0
Thiên văn học / Nguyễn Tùng Lâm sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 175tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Vũ trụ bao la có bao điều bí ẩn mà chúng ta chưa biết. Có biết bao câu hỏi được đặt ra hàng ngày, hàng giờ cần giải đáp. Có người đã nghiên cứu và nhận xét rằng: Cứ 5000 câu hỏi ở đâu thì có 7000 câu hỏi như thế nào trong khi đó có tới 100000 câu hỏi vì sao. Điều này chứng tỏ con người luôn muốn tìm hiểu và khám phá những gì đang tồn tại quanh mình.
Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết về vũ trụ bao la, Nxb. Phương Đông đã ấn hành quyển sách “Thiên văn học”, cung cấp những kiến thức thiết thực cho lứa tuổi học sinh bậc trung học phổ thông về thiên văn học.
Sách do Nguyễn Tùng Lâm biên soạn, có dộ dày 175 trang, gồm nhiều câu hỏi và trả lời về: Sự sống trên Trái Đất; Hệ Mặt trời lớn như thế nào; Các tiểu hành tinh trong hệ Mặt Trời; Các nguyên tố Mặt trời; Sắc thái kì diệu của vầng trăng; Nguyên nhân gây ra thủy triều; Dải ngân hà; Độ sáng của những ngôi sao; Sao chổi; Sao Hỏa, Sao Kim, Sao Mộc;…
Quyển sách là hành trình khám phá mới mẻ và lý thú, sẽ cung cấp những kiến thức lành mạng song hành cùng những phút giây thư giãn sảng khoái, giúp bạn đọc ham mê sáng tạo khoa học hơn.
Mời bạn tìm đọc quyển sách “Thiên văn học” tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 520/TH305V
- ND.5274; ND.5275.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây