Thắt nơ giáng sinh / Đinh Thị Thu Hằng. - H. : Kim Đồng, 2017. - 120tr. : Tranh vẽ; 21cm. - (Tủ sách Tuổi thần tiên)

Thứ hai - 12/08/2019 05:13 1.527 0
Thắt nơ giáng sinh / Đinh Thị Thu Hằng. - H. : Kim Đồng, 2017. - 120tr. : Tranh vẽ; 21cm. - (Tủ sách Tuổi thần tiên)

Thắt nơ Giáng sinh” là tập truyện ngắn dành cho tuổi thần tiên của tác giả trẻ Đinh Thị Thu Hằng. Quyển sách như một món quà Giáng sinh ngọt ngào mà mỗi câu chuyện là bông hồng lấp lánh sắc màu và tràn đầy yêu thương dành tặng các bạn nhỏ.
Với độ dày 120 trang, quyển sách kể cho các bạn nhỏ nghe những câu chuyện về chính các em, ca ngợi những vẻ đẹp bình dị trong cuộc sống, xua đi cái ác, sự lạnh lùng, sưởi ấm đời sống thường ngày bằng tình thân ái. Những trang sách còn là những câu chuyện tao nhã, biểu cảm, chắp cánh trí tưởng tượng vốn có trong tâm hồn trẻ thơ.
Đọc quyển sách, bạn nhận ra lòng yêu thương trong câu chuyện “Mùi hương Giáng sinh”, tình bạn vĩnh cửu trong “Hoa hồng cô đơn và những chiếc lá rỗi rãi”, ngọn nguồn của hạnh phúc và lòng thủy chung trong “Thắt nơ Giáng sinh”. Cũng có khi Giáng sinh là ký ức của người trưởng thành, cuộc sống thăng trầm, ký ức Giáng sinh bên người thân như món quà vô giá trong cuộc đời, như sự nhắc nhở về mái ấm gia đình và nguồn cội trong các mẫu chuyện: “Nằm dưới gốc thông”, “Hành trình của quả trứng”.
Giáng sinh sum vầy và tươi vui, cũng là dịp để tâm hồn gieo lên hạt mầm cho những hy vọng, mở xòe bàn tay với xung quanh, hóa thân là thiên thần nhỏ tháng ngày gom những hạt bụi hồng Giáng sinh: “Cậu còn mải rong ruổi theo dấu những hạt bụi quý và chỉ quay lại khi chiếc bình trên vai đã được đựng đầy. Khi ấy cậu sẽ rải chúng vào không trung và Giáng sinh cũng theo đó mà trở về.”
Quyển sách mang một thông điệp sẻ chia: “Giáng sinh là một dịp thật đặc biệt: là ngày lạnh nhất trong năm, ngày người đi xa hay bận bịu cách mấy cũng gác lại để trở về nhà; ngày người lớn cũng hóa trẻ nhỏ khi háo hức chờ đến phiên mình nhận quà; ngày trời đất như kết làm một bởi dải tuyết trắng nối liền không gian…” (Chiếc bình đựng Giáng sinh)
Giáng sinh chính là một bó những điều kì diệu mà quyển sách nhỏ này xin được làm một chiếc nơ thắt lại, gửi đến các bạn những yêu thương của ngày lễ đặc biệt này.
Sách do Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2017. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 895.9223/TH118N
- NA.3565, NA.3566.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây